Vanishing Life & Desirable Taste
"บางทีเราอาจมุ่งให้ความสำคัญกับการเติบโตทางจิตวิญญาณ จนลืมนึกถึงการเติบโตและความบันเทิงเริงรมย์ของเนื้อหนังร่างกายอันเกิดจากการเสพและการดื่ม เรามุ่งหน้าไปสู่มรรคแห่งการดับกิเลสและความปรารถนาจนลืมพินิจความกระหายนั้นอย่างใกล้ชิด"
- ฮิมิโตะ ณ เกียวโต
ปล. ฉันชอบเกียวโตและชอบผู้หญิงคนนี้จังเลย พับผ่าสิ! ได้ยินว่าเธอทำกับข้าวเก่งมาก :) สำหรับฉัน...ทำได้เริ่ดที่สุดในชีวิตก็คือซุปมิโซะเท่านั้นแหละ ฮ่าๆๆ
5 Comments:
The Great Master once said... balance is the key to happiness.
ใบไม้งดงาม
ข้อความหวิวหวาม
พินิจสดับได้ความ
สัจจะช่ำชอง
อันว่าซุปมิโซะ
ใครได้ลองเป็นโป๊ะ(เช๊ะ)
เชิญท่านเอามาวางบนโต๊ะ
จะขอลองให้โช๊ะเด๊ะ
เจอบทประพันธ์ของท่านมหากวีนิวเอจ (จ่ายค่าอินเตอร์เนตเรียบร้อยที่เดอะมอลล์ บางแค) ที่กรุณามาเม้นท์ไว้ ก็ทำเอา blog ของเราก็ปั่นป่วนไปหมดเลย อยู่ๆ เม้นท์ก็หายไปเองเฉยเลยอ่ะ :P
แวะมาบอกว่าซุปมิโซะมีประโยชน์มากเลยนะ (ตรงตามตำรา Macrobiotics เปี๊ยบ!) ทำกินเองก็ง่ายมาก ไม่ต้องใช้ทักษะการทำครัวที่ยุ่งยากอะไรเลย!
เคล็ดลับ: เวลาใส่เต้าหู้ที่หั่นเป็นลูกเต๋าลงไปในหม้อซุปที่ตั้งไฟอยู่ รวมทั้งเวลาใช้ทัพพีคน ให้เราใส่ "ความรัก" ลงไปด้วย ลองทำดูนะ...ถ่ายทอดความรักซึ่งเป็นพลังงานจากตัวเราผ่านลงไปในซุปขณะทำ...ได้ผลยังไงมาเล่าสู่กันฟังบ้างล่ะ ;-)
ปล. เคล็ดลับนี้ไม่ได้มั่วนะ รู้จักกับพี่คนนึงที่เคยศึกษาตำราเกี่ยวกับเซนของญี่ปุ่น เค้ามาแชร์ให้เราฟังอีกทีน่ะ
ความรู้เยอะแบบนี้ต้องให้สมัคร-ดุสิต(คิดไปเรื่อยยยยยยยยยยยยย)เรียกเข้าครัวไปทำอาหารร่วมกันแบบชิมไปบ่นไป จะได้เข็ด
เครื่องปรุง
1. ไวน์แดง
2. ความรัก (มีหรือไม่มีก็ได้)
วิธีทำ
จิบไวน์ในปริมาณพอสมควร กลั้วไว้ในปาก บรรจงประทับจูบเบาแนบริมฝีปากคนรัก เผยอปากน้อยๆ ปล่อยให้ไวน์ค่อยๆ รินลงไปเหมือนกระแสลำธารเล็กๆ ที่น้ำจะไม่มีวันไหลเชี่ยว บดริมฝีปากเข้าหากัน แล้วลืมทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนผิวโลก
เคล็ดลับ
1. จูบด้วยไวน์จะไม่อร่อยเลย ถ้าหัวใจของคุณสองคนไม่ใกล้ชิดกันมากพอ
2. เมื่อหัวใจใกล้ชิดและดื่มด่ำร่วมกันได้แล้ว ความรักก็ไม่จำเป็น!
คัดมา--เมนูปรารถนา โดย ฮิมิโตะ ณ เกียวโต
Post a Comment
<< Home