There are no coincidences in the universe.
Existing, living, or going without others; alone
View my complete profile
posted by solitary animal @ 8:43 AM
ผู้รู้บอกว่า เจ้าสิ่งนี้ คือ หอยเจดีย์ ปล. ชอบเฉดสีของน้ำล้างหอยในกาละมังอ่ะ
เวลาเดินทางไปต่างถิ่น เคยพยายามทานอาหารท้องถิ่นให้มากๆแต่ดูเหมือนว่ามันจะทานได้ไม่เท่าไร คุณโซละ ปรับตัวกับอาหารต่างถิ่นได้ดีมั้ยเคยไปทานอาหารกับผู้ใหญ่ที่ทำงานในร้านฝรั่งเศษ เชื่อแล้วว่าเค้าอยู่ที่โต๊ะกันสามสี่ชม.ได้ กว่าอาหารแต่ละชุดและของหวาน กาแฟจะจบ สี่ทุ่มพอดี
ปรับตัวกับอาหารต่างถิ่นได้ดีมั๊ยเหรอ...ขอตอบแบบนี้ค่ะ (ไม่รู้ว่าเป็นการเข้าข้างตัวเองหรือเปล่านะ)ตอนนี้นะ พออายุมากขึ้นเราก็ชอบกินผักมากกว่าเนื้อสัตว์ ถ้าอาหารต่างถิ่นที่ว่าเป็นผัก เราไม่เกี่ยงเลยล่ะ ถ้ามีน้ำพริกจิ้มผักด้วยก็วิเศษเลย! แต่ถ้าอาหารต่างถิ่นที่ว่าเป็นเนื้อสัตว์ เช่น งู ปลาไหล แพะ ตุ๊กแก กบ คางคก หรือเนื้อหมา เราก็ไม่เอานะ (อันนี้คนที่เค้ากินกันเป็นเรื่องปกติก็อาจตัดสินว่าเราเป็นพวกเรื่องมาก ไม่รู้จักปรับตัวก็ได้) แต่ๆๆๆๆ...ตอนไปหลวงพระบาง เราดันไปเสียท่า กินเนื้อควายโดยไม่รู้ตัวเข้าน่ะสิ กินไปตั้งหลายคำแน่ะ ซื้อข้าวเหนียวมาถุงนึง แล้วก็น้ำพริกสีแดงๆ จากแม่ค้าที่ขายอยู่ข้างถนน (ก็อยากชิมอาหารแบบบ้านๆ อ่ะ) เราก็ไม่รู้ว่ามันมีเนื้อควายตากแห้งเป็นชิ้นเล็กผสมอยู่ รสชาติน้ำพริกอ่ะอร่อยมากเลยนะ ขอบอก แต่ตอนเคี้ยวเนื้อควายมันก็กรุบๆ นึกว่าหนังหมู หรือหนังปลา แต่เพื่อนที่ไปด้วยกันซึ่งไม่ยอมแตะ นอนเล่นอ่านไกด์บุ๊คก็บอกเราว่า "เฮ้ยย นั่นมันแจ่วบอง ทำมาจากเนื้อควายนะเฟ้ย"โห อารมณ์ค้างเติ่งเลยเรา เศร้าไปหลายนาทีอ่ะ :p
Post a Comment
<< Home
3 Comments:
ผู้รู้บอกว่า เจ้าสิ่งนี้ คือ หอยเจดีย์
ปล. ชอบเฉดสีของน้ำล้างหอยในกาละมังอ่ะ
เวลาเดินทางไปต่างถิ่น เคยพยายามทานอาหารท้องถิ่นให้มากๆแต่ดูเหมือนว่ามันจะทานได้ไม่เท่าไร คุณโซละ ปรับตัวกับอาหารต่างถิ่นได้ดีมั้ย
เคยไปทานอาหารกับผู้ใหญ่ที่ทำงานในร้านฝรั่งเศษ เชื่อแล้วว่าเค้าอยู่ที่โต๊ะกันสามสี่ชม.ได้ กว่าอาหารแต่ละชุดและของหวาน กาแฟจะจบ สี่ทุ่มพอดี
ปรับตัวกับอาหารต่างถิ่นได้ดีมั๊ยเหรอ...
ขอตอบแบบนี้ค่ะ (ไม่รู้ว่าเป็นการเข้าข้างตัวเองหรือเปล่านะ)ตอนนี้นะ พออายุมากขึ้นเราก็ชอบกินผักมากกว่าเนื้อสัตว์ ถ้าอาหารต่างถิ่นที่ว่าเป็นผัก เราไม่เกี่ยงเลยล่ะ ถ้ามีน้ำพริกจิ้มผักด้วยก็วิเศษเลย! แต่ถ้าอาหารต่างถิ่นที่ว่าเป็นเนื้อสัตว์ เช่น งู ปลาไหล แพะ ตุ๊กแก กบ คางคก หรือเนื้อหมา เราก็ไม่เอานะ (อันนี้คนที่เค้ากินกันเป็นเรื่องปกติก็อาจตัดสินว่าเราเป็นพวกเรื่องมาก ไม่รู้จักปรับตัวก็ได้)
แต่ๆๆๆๆ...
ตอนไปหลวงพระบาง เราดันไปเสียท่า กินเนื้อควายโดยไม่รู้ตัวเข้าน่ะสิ กินไปตั้งหลายคำแน่ะ ซื้อข้าวเหนียวมาถุงนึง แล้วก็น้ำพริกสีแดงๆ จากแม่ค้าที่ขายอยู่ข้างถนน (ก็อยากชิมอาหารแบบบ้านๆ อ่ะ) เราก็ไม่รู้ว่ามันมีเนื้อควายตากแห้งเป็นชิ้นเล็กผสมอยู่ รสชาติน้ำพริกอ่ะอร่อยมากเลยนะ ขอบอก แต่ตอนเคี้ยวเนื้อควายมันก็กรุบๆ นึกว่าหนังหมู หรือหนังปลา แต่เพื่อนที่ไปด้วยกันซึ่งไม่ยอมแตะ นอนเล่นอ่านไกด์บุ๊คก็บอกเราว่า "เฮ้ยย นั่นมันแจ่วบอง ทำมาจากเนื้อควายนะเฟ้ย"
โห อารมณ์ค้างเติ่งเลยเรา เศร้าไปหลายนาทีอ่ะ :p
Post a Comment
<< Home